CA Architecture - Khơi nguồn cảm hứng thiết kế

Hội thảo thông tin của dự án Thriive

Ngày đăng: 16:58 - 18/07/2016 Lượt xem: 445
Cỡ chữ    

g tyãnh đạo công ty tham dự hội thảo thông tin: Dự án Thriive


        Sáng ngày 08/08/2013,Lãnh đạo Công ty cổ phần Kiến trúc CA-Arch Việt Nam - (ông) Hoàng Phúc Hải đã tới tham dự Hội thảo thông tin tổ chức tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN. Dự án đã được CEDS triển khai qua 8 giai đoạn từ 2005 đến nay, và hội thảo thông tin năm nay là bước khởi động cho giai đoạn thứ 9 của dự án (2013-2015).

         Hội thảo thông tin của dự án Thriive năm nay đã có sự góp mặt của 20 cơ quan báo chí  cùng 10 hiệp hội doanh nghiệp và gần 80 doanh nghiệp nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau như may thêu, thực phẩm, lương thực, đồ gỗ, nuôi ong, đào tạo, dược phẩm thiên nhiên, thổ cẩm, thủ công mỹ nghệ,…

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Hương Huyền- Phó Giám đốc CEDS- giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của dự án Thriive và những điều kiện để có thể tham gia vay vốn từ chương trình, Cũng tương tự như các giai đoạn trước, giai đoạn 9 của dự án dự kiến sẽ chọn lọc từ 12-14 doanh nghiệp phù hợp để cho vay vốn. Vốn vay sẽ được sử dụng để mua sắm máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, và doanh nghiệp sẽ không phải hoàn trả bằng tiền mặt mà sẽ trả vốn bằng cách tổ chức các hoạt động từ thiện, trao tặng sản phẩm cho bà con nghèo, trẻ mồ côi,…những đối tượng yếu thế trong xã hội.Ngoài ra, cô Hương Huyền cũng chia sẻ  những lợi ích khác của doanh nghiệp như được đào tạo tư vấn phát triển kinh doanh, được kết nối trong câu lạc bộ các doanh nghiệp Thriive để cùng phát triển và cùng làm từ thiện.

        Đặc biệt, đến với Hội thảo thông tin giai đoạn 9 của dự án Thriive còn có các doanh nghiệp được dự án Thriive hỗ trợ cho vay vốn  từ những năm trước đã và nhờ đóđã có những bước phát triển vượt bậc, tạo thêm được nhiều việc làm, mang lại nhiều sản phẩm từ thiện cho cộng đồng như Công ty Nam Thăng Long, Công ty Quả táo vàng, Công ty Grandpa’s Garden,…

        Đối với các doanh nghiệp Thriive cũ, buổi hội thảo là mốc đánh dấu những thay đổi lớn sau khi tham gia Thriive. Anh Hoàng Trọng Nghĩa- giám đốc công ty Grandpa’s Garden tâm sự trên trang cá nhân của mình: “Thế mà cũng đã 1 năm rồi. Giờ này năm ngoái, mình còn đang làm hồ sơ vay vốn Thriive. Năm nay, mình đangđược để "chia sẻ kinh nghiệm " cho các doanh nghiệp mới. Sau đây 2 tiếng, mình lại có 1 cuộc hẹn với một dự án mới giúp phát triển sản phẩm và chiến lược kinh doanh do Thriive giới thiệu. Quỹ Thriive và trung tâm CEDS đã mở tương lai cho Granpa’s Garden”.

Anh Hoàng Trọng Nghĩa, Giám đốc Grandpa’s Garden hào hứng chia sẻ về những thay đổi trước và sau khi tham gia dự án Thriive.

 
 Cô Đinh Thị Song Nga- Giám đốc Công ty Nam Thăng Long gửi lời cảm ơn tới Thriive và nhắn nhủ tới các doanh nghiệp Thriive tương lai sẽ thật tích cực với nghĩa vụ giúp đỡ cộng đồng.

       Sau chia sẻ từ các doanh nghiệp đã tham gia dự án Thriive , cô Đoàn Thanh Hải- Điều phối dự án Thriive , đã hướng dẫn các doanh nghiệp từng mục cụ thể chi tiết trong Hồ sơ đăng kí tham gia vay vốn của dự án. Các doanh nghiệp có thể tải Bản đăng ký.

      Tiếp theo chương trình là phần hỏi đáp sôi nổi xung quanh các điều kiện tham gia dự án. Các doanh nghiệp,đã đưa ra các câu hỏi để làm rõ về các yêu cầu của dự án về quy mô, thời gian hoạt động, khoảng cách địa lý của doanh nghiệp, ngành nghề hoạt động, hình thức trả nợ tự thiện,….Qua phần  hỏi đáp, các doanh nghiệp đã phần nào nhận thức được sự phù hợp của mình với chương trình, để quyết định có nộp hồ sơ tham gia hay không, và cách làm hồ sơ như thế nào. 

       Sự tâm huyết, nhiệt tình và đánh giá cao dự án Thriive của các doanh nghiệp đã từng tham gia cũng như sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp Thriive mới tiềm năng chính là động lực lớn để dự án Thriive tiếp tục hoạt động và phát triển trong thời gian tới. Trung tâm nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS) cũng hi vọng và tin tưởng rằng giai đoạn 9 sắp tới sẽ tiếp tục lựa chọn được nhiều doanh nghiệp xứng đáng để cùng gánh vác sứ mệnh “Phát triển doanh nghiệp, giúp đỡ cộng đồng” của dự án Thriive.