CA Architecture - Khơi nguồn cảm hứng thiết kế

Biệt thự hiện đại hòa hợp với thiên nhiên

Ngày đăng: 16:33 - 16/07/2016 Lượt xem: 439
Cỡ chữ    
Tên công trình : Biệt thự Vàng Quý Tùng
Địa điểm              : Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên
Chủ đầu tư         : (Ông) Nguyễn Quý Tùng
Đơn vị thiết kế   : Công ty CP Kiến trúc CA-Arch Việt Nam
Đơn vị thi công  : Công ty CP Kiến trúc CA-Arch Việt Nam

Với ý đồ thiết kế căn nhà thiên về không gian nghỉ ngơi thư giãn, tiện nghi hiện đại kết hợp với cảnh quan đẹp mắt, biệt thự Vàng Quý Tùng nằm trên đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên.

   Kết hợp hình thức kiến trúc hiện đại và hòa hợp với thiên nhiên. Bằng việc sử dụng vật liệu tiên tiến, thiết kế sang trọng cùng với việc khéo léo đưa thiên nhiên vào tạo những góc nhìn nghệ thuật, những 
không gian nghỉ ngoài trời gần gũi với cỏ cây hoa lá.

    Đi từ ngoài vào qua cánh cổng được thiết kế hiện đại , ta bắt gặp ngay cảm giác không gian xanh của cây lá, kết hợp các tiểu cảnh nước độc đáo.

   Tối đa và hợp lý hóa công năng sử dụng và không gian, trên nóc Gara là cầu thang đi lên không gian thư giãn với lối vào là hàng cột khung gỗ Lim, có mái che.Tiếp đến là căn nhà chòi được thiết kế và thi công tỉ mỉ, hòa hợp với cảnh quan chung.

      Cảnh quan là sự kết hợp tỉ mỉ giữa cây xanh, tiểu cảnh đá nước, tranh gốm, vật liệu ốp lát… và bàn tay lành nghề của nghệ nhân, của những người thợ tạo nên một không gian hài hòa thư thái.

  Điều nổi bật và đặc sắc hiếm có của ngôi nhà là hơn 50m2 tường gốm sứ. Một thoáng Thăng Long Hà Nội trong thành phố Thái Nguyên, một thoáng tâm hồn Đất trong lòng người Việt.
 

    Với hàng hiên vượt nhịp, hệ thống nan chắn nắng di động tạo không gian ngoại thất luôn luôn có sự thay đổi với những cảm thụ khác nhau từ mọi góc nhìn.
    Tông màu sáng của công trình kết hợp với những mảng cửa kính rộng khung màu tối tạo sự sang trọng và hiện đại cho công trình.

   Sự ấm cúng của một gia đình cũng được tính đến trong không gian thiết kế. Đó là việc sử dụng khéo léo vật liệu gỗ tự nhiên cho không gian nội thất sân và cửa, tạo cảm giác thân thiện của ngôi nhà, giảm bớt đi cảm giác lạnh lẽo khi sử dụng vật liệu hiện đại như Laminate, inox hay kính.

   Hệ thống an ninh và những tiện nghi hiện đại cũng được Chủ đầu tư quan tâm: Hệ thống cửa tự động quét vân tay, hệ thống điện thông minh cảm ứng hồng ngoại, hệ thống vệ sinh cảm ứng hồng ngoại…

    Đi sâu vào bên trong căn nhà không thể bỏ qua không gian giải trí hiện đại: Phòng chiếu phim 3D, phòng hát… Đây là nơi gia đình ông bà bố mẹ quây quần cùng con cháu, nơi gặp gỡ bạn bè, anh em…